Kinh nghiệm giặt quần áo nhanh khô khi đi du lịch dài ngày

Tháng 11 là thời điểm thích hợp cho những chuyến du lịch dài ngày, đặc biệt là những vùng cao phía Bắc để cảm nhận không khí lạnh đầu mùa man mát và dễ chịu.

Việc chuẩn bị quần áo cho một chuyến du lịch khá là quan trọng và việc tích lũy những kinh nghiệm giặt quần áo nhanh khô khi đi du lịch dài ngày quan trọng cũng không kém. Hãy cùng giặt sấy Biển Xanh tham khảo một vài thông tin dưới đây nhé, chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Trong vali mang đi du lịch, bạn nên mang theo những bộ đồ với chất vải dễ thấm hút, trọng lượng nhẹ và nhanh khô. Những loại áo quần dễ phối với nhau và tiện dụng trong mọi trường hợp giúp bạn nhẹ nhàng hơn khi di chuyển mang vác, đồng thời vẫn có thế lưu giữ lại được nhiều bức ảnh đẹp theo kiểu mỗi nơi một bộ. Luôn luôn có sẵn một chiếc quần dài và một chiếc khăn choàng cho thời tiết lạnh và những nơi yêu cầu lịch sự, tôn nghiêm.

Kinh nghiệm giặt quần áo nhanh khô khi đi du lịch hiệu quả

Cách gấp quần áo gọn và không nhăn

Quần áo nên được cuộn tròn và cất trong những túi nilon riêng biệt. Việc cuộn tròn giúp tiết kiệm diện tích để chứa được nhiều đồ hơn, lại vừa giúp quần áo đỡ nhăn hơn so với việc gấp. Việc cất trong túi nilon giúp quần áo tránh bị ướt và tránh bị mùi khi di chuyển.

Giặt đồ

Bạn không cần phải mang theo bột giặt vì chúng vừa làm nặng hành lý vừa thêm cồng kềnh. Việc sử dụng dầu gội đầu hay sữa tắm, xà bông tắm để giặt đồ thay cho bột giặt là một giải pháp khá hay. Vì những loại này không cần phải xả quá nhiều nước như bột giặt mà mùi thơm thì cũng dễ chịu không kém. Trong các khách sạn thường có áo tắm cá nhân cho khách, bạn có thể sử dụng chúng để tiết kiệm đồ sạch hơn.

Khi thời tiết lạnh, bạn nhớ thêm một chút muối vào nước cuối cùng trong khi giặt để quần áo được nhanh khô hơn.

Trong các khách sạn bao giờ cũng có nước nóng. Sau khi giặt xong hãy nhúng quần áo vào nước nóng khoảng 60 độ C, vắt ráo rồi đem phơi. Việc nhúng vào nước nóng sẽ khiến quần áo bốc hơi dễ dàng và rút ngắn thời gian làm khô đồ hơn.

Có thể sử dụng máy sấy tóc có sẵn để làm bay đi một lượng nước trước khi phơi dễ giúp nhanh khô hơn.

Phơi đồ

Sau khi giặt, bạn nhớ vắt thật kỹ nước để giảm bớt lượng nước trong quần áo. Hãy trải rộng khăn tắm của khách sạn ra, cuốn đồ cuộn cùng khăn tắm rồi vắt lại, khăn tắm sẽ giúp hút bớt nước trong quần áo ra.

Giũ đồ thật mạnh để giảm bớt nước và giúp quần áo đỡ nhăn hơn rồi treo lên móc và phơi gần chiếc quạt hay nơi có điều hòa mát nhất trong phòng.

Đối với quần Jeans hay quần tây vải dày, hãy phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới để róc nước nhanh hơn.

Với các chuyến đi dài ngày, bạn nên chuẩn bị cho mình một sợi dây nhỏ để làm dây phơi. Có thể giăng dây dưới quạt hay dàn nóng của máy lạnh. Nên trải rộng bề mặt của quần áo ra và phơi có khoảng cách để giúp quần áo nhanh khô hơn.

Trường hợp cho quần áo chưa khô hẳn, bạn nên chuẩn bị một chiếc túi lưới nhỏ để bỏ quần áo vào và để bên ngoài hành lý trong lúc di chuyển, nhờ những cơn gió lướt nhẹ quần áo sẽ khô dần.

Đây là giải pháp cho những nơi du lịch không có dịch vụ giặt sấy. Trường hợp tới những nơi có dịch vụ giặt sấy tại những thành phố lớn thì việc sử dụng dịch vụ tại các cửa hàng giặt sấy là hiệu quả nhất. Vừa nhanh gọn, thơm và khô ráo, vừa giá cả lại phải chăng thì không còn gì phải lo nữa.

Liên hệ tại các cửa hàng thuộc hệ thống giặt sấy Biển Xanh để được thực hiện dịch vụ nhé !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *