NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG THẤY KHI GIẶT ĐỒ JEANS BẰNG MÁY GIẶT

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, một trong những trang phục khó có thể thiếu trong tủ đồ của bất kì ai đó là đồ jeans. Những bộ đồ jeans góp phần tăng lên sự năng động, trẻ trung cho người mặc. Tuy nhiên, để giặt sấy nhanh | giặt sấy đồ jeans đúng cách, giúp đồ jeans giữ được sự bền màu, tránh hư hại thì không phải ai cũng nắm được. Hãy cùng Biển Xanh điểm qua những sai lầm chúng ta dễ mắc phải khi giặt đồ jeans bằng máy giặt nhé!

Giặt sấy nhanh | Giặt sấy đồ Jeans


  1. Để nguyên mặt ngoài quần jeans

Một trong những sai lầm thường thấy nhất có thể dẫn đến sự phai màu của quần jeans chính là người sử dụng không lật ngược quần jeans lại. Hãy luôn nhớ lộn ngược quần jeans từ trong ra ngoài trước, gài nút và kéo khóa để tránh sự phai màu vải cũng như khả năng gây hỏng quần jeans.

Lộn ngược mặt trong đồ jeans ra khi giặt

  1. Giặt nhiều quần jeans cùng lúc

Bạn không nên giặt nhiều quần jeans cùng một lúc trong máy giặt.  Nó có thể tiết kiệm công sức và điện nước cho nhà bạn, nhưng lại làm hỏng quần jeans nhanh hơn vì dây kéo khóa, nút khóa,… của quần jeans sẽ va vào nhau do thiếu không gian dẫn đến những hư hại không đáng có.

Hạn chế giặt nhiều đồ jeans cùng lúc

3.     Không lựa chọn chương trình giặt thích hợp

Các bạn thường luôn chọn một chương trình giặt cho tất cả mọi loại áo quần. Hãy nhớ rằng quần jeans thường ít bị bẩn, hơn nữa việc giặt quần jeans cũng dẫn đến mòn và phai màu vải. Hãy chọn cái chu kỳ giặt nhẹ và nhiệt độ nước mát để giữ quần jeans luôn được mới.

Lựa chọn chương trình giặt nhẹ để bảo vệ sợi vải jeans

  1. Không sử dụng nước xả vải

Một trong những lưu ý đó là hãy sử dụng thuốc xả vải. Nó sẽ không chỉ làm quần jeans của bạn thơm tho mà còn giúp nó mềm hơn, cũng như bảo vệ sợi vải được tốt hơn sau mỗi lần giặt.

Sử dụng nước xả để vải Jeans được mềm và thơm hơn

  1. Sau khi giặt xong không lấy quần jeans ra ngay

Đôi khi, sau khi máy giặt đã hoàn tất chu trình giặt chúng ta thường lười không lấy ra phơi luôn làm quần bị nhăn, hôi và ám mùi. Hãy lấy nó ra và phơi ngay lập tức để tránh tối đa khả năng nhăn quần jeans, giúp quần jeans luôn như mới.

Nên lấy đồ Jeans ra ngay sau khi giặt xong

Cùng Biển Xanh tham khảo những mẹo vặt giặt quần áo khác tại Góc chia sẻ nhé !

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *